KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2018)

Nhà trường đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Phát động đợt thi đua cao điểm để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20 /11/1982 – 20/11/2018). Là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong CBGV và học sinh quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm học.

- Tạo không khí thi đua học tập công tác với kết quả cao nhất trong đội ngũ giáo viên và học sinh.

- Qua thi đua, tham gia các hoạt động giáo viên và học sinh có dịp trao đổi kinh nghiệm, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết trong đơn vị.

- Qua các hoạt động thi đua để giáo dục cho học sinh truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, giáo dục học sinh nâng cao ý thức học tập, tham gia nhiệt tình các hoạt động tập thể lành mạnh.

- 100% Tổ chuyên môn, Chi đoàn, tham gia đợt thi đua cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

II/ NỘI DUNG:

1. Đối với giáo viên:

1.1. Về chuyên môn:

+ Tất cả CBGV, nhân viên thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; thi đua đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của người học – phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh; nâng cao nghiệp vụ sư phạm trong việc quản lý việc  học tập của mỗi học sinh trong từng tiết học;

+ Tổ chức hội giảng thi đua dạy tốt: Mỗi GVBM đăng ký hội giảng 02 tiết với 02 kiểu bài khác nhau. GV tham gia thi GVG cấp trường thì tiết thi dạy được tính là tiết hội giảng.

+ Tổ chức vòng thực hành cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường.

BGH phối hợp với BCH Công Đoàn có kế hoạch và thời gian cụ thể về hoạt động thi giáo viên giỏi cấp trường.

+ Tổ chức báo cáo chuyên đề, sáng kiến kinh nghiệm đợt 1 năm học 2018 – 2019.

1.2. Hoạt động VHVN, TDTT:

BCH Công Đoàn phối hợp với Đoàn trường, Chi Đoàn CBGV  xây dựng KH tổ chức các hoạt động TDTT trong đội ngũ giáo viên với các nội dung:

+ Thi Cầu lông đơn, đôi Nam và đơn, đôi Nữ.

+ Giao lưu Cầu lông, Bóng đá với các đơn vị trên địa bàn.

1.3. Công tác chủ nhiệm lớp:

+ GVCN các lớp tập trung cao cho việc xây dựng lớp thành tập thể đoàn kết, có ý thức tổ chức kỷ luật; thi đua tự giác, tự quản trong các hoạt động của lớp;

+ Triển khai các giải pháp chấm dứt tình trạng học sinh nghỉ học tùy tiện, xin ra ngoài, lười rèn luyện bản thân để thực hiện tốt nội quy trường, lớp.

2. Đối với học sinh:

Đoàn thanh niên trường xây dựng kế hoạch, phát động và tổ chức các hoạt động thi đua học tập, phong trào VHVN, TDTT cho học sinh các chi đoàn, gồm các hoạt động sau:

2.1. Phong trào học tập:

- Đoàn thanh niên phát động thi đua dành nhiều điểm tốt, tuần học tốt, thực hiện tốt các nền nếp trong học sinh.

- Phát động phong trào Đoàn viên thanh niên tích cực, chủ động, tự giác tham gia các hoạt động học tập trong từng tiết học.

2.2. Thi đua thực hiện tốt nội quy học sinh:

Kiên quyết chấm dứt các tình trạng: Nghỉ học tùy tiện; ra vào trường lớp sai quy định; hút thuốc lá.

2.3. Phong trào VHVN - TDTT:

Đoàn thanh niên trường xây dựng Kế hoạch, phát động và tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT cho học sinh các chi đoàn, gồm các hoạt động sau:

+ Thi văn nghệ chào mừng 20/11/2018: Mỗi lớp chuẩn bị một chương trình tham gia hội thi với 03 tiết mục với 03 thể loại khác nhau;

+ Hoàn thành bài tập thể dục giữa giờ và thực hiện từ tuần 1 của tháng 11 năm 2018;

+ Thi các trò chơi dân gian: Đập niêu, Nhảy bao bố,...;

+ Tổ chức tốt các hoạt động “ Khiêu vũ sân trường”, …

3. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam:

- Tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và các hoạt động tôn vinh nghề dạy học.

- Đoàn trường chuẩn bị tốt các nền nếp học sinh, an ninh trật tự và chương trình văn nghệ chào mừng trước buổi lễ.

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

- BCH Công Đoàn phối hợp với Đoàn TN tham mưa với BGH xây dựng kế hoạch thi đua cụ thể cho các hoạt động của giáo viên và học sinh.

- BGH phân công các giáo viên hỗ trợ các hoạt động phong trào.

- BCH Công Đoàn, BCH Đoàn trường phải công khai kịp thời, phổ biến rõ ràng, hướng dẫn thực hiện kế hoạch các hoạt động thi đua để mọi người cùng nắm vững, nhận thức đúng và  thực hiện đạt hiệu quả.

- Thời gian thi đua:  Bắt đầu từ đầu từ 21/10, kết thúc các hoạt động và ngày 16 tháng 11 năm 2018. Các bộ phận báo cáo kết quả vào sáng 16 tháng 11 năm 2018.

- Các bộ phận thi đua xây dựng kế hoạch và thể lệ cụ thể cho từng nội dung hoạt động, trình kế hoạch với BGH và BCH Công Đoàn, BCH Đoàn trường.

- Chủ tịch Công Đoàn theo dõi tất cả các hoạt động thi đua trong CBGV, Bí thư Đoàn trường theo dõi tất cả các hoạt động thi đua trong học sinh chào mừng ngày Nhà giáo VIệt Nam 20/11/2018, tổng hợp, báo cáo kết quả cho Hiệu trưởng vào chiều ngày 16 tháng 11 năm 2018.

- Nhà trường cân đối ngân sách, huy động nguồn lực từ Công Đoàn, Đoàn TN, quỹ hội PHHS để chuẩn bị kinh phí tổ chức hoạt động thi đua và trao thưởng, các hoạt động của CBGV, học sinh chào mừng 20/11/2018.

Trên đây là kế hoạch hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018 của trường THPT Bán công Lục Ngạn năm học 2018-2019. Sau đợt thi đua có sơ kết báo cáo kết quả trong phiên họp Hội đồng tháng 12/2018.

Kế hoạch trên có thể điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế của Nhà trường trong thời gian tới.